Ăn chay, khuyên người ăn chay - Sống lâu khỏe mạnh

  • Thời gian

    18 thg 9, 2023

  • Lượt xem

    349 lượt xem


Ăn chay rất phổ biến ở những người hiện đại, và lý do lớn nhất là “ăn chay tốt cho sức khỏe”. Thêm một lý do khác nữa...

1156-khuyen-nguoi-an-chay

Ăn chay khuyên người ăn chay - Sống lâu khỏe mạnh

Hạnh phúc là cùng nhau khỏe mạnh và già đi

Khi cuộc sống không còn lo cơm ăn áo mặc, chúng ta đã mở ra một vấn đề lớn là căn bệnh thế kỷ mới. Loại bệnh tật này khiến chúng tôi nhận ra rằng hạnh phúc nhất là được cùng nhau khỏe mạnh, về già không bệnh tật, đau đớn. 

Mặc dù sinh, lão, bệnh, tử là chuyện thường tình, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng những năm gần đây, bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư… gia tăng không hề suy giảm mà ngành y vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị triệt để để thành công. Trên thế giới vẫn có những căn bệnh chết người mà chúng ta vẫn chưa biết là gì?

Lợi ích của việc ăn chay:

- Nuôi dưỡng lòng từ bi:

Tất cả các loài động vật đều có suy nghĩ và chúng cũng có gia đình và bạn bè. Chúng chết trong sợ hãi và đau đớn. Gia đình và bạn bè cũng đau khổ và buồn bã.

Còn chúng ta thì ăn uống mở tiệc, chúng ta có tàn nhẫn không? '',

"Đừng nói rằng trang trại là để phục vụ con người. Đây là một suy nghĩ khủng khiếp. Bạn chỉ đang tự lừa dối chính mình. Động vật trong trang trại không có não hay suy nghĩ ư?"

Có người nói: Động vật có sự sống, thực vật cũng có sự sống. Vậy ăn động vật đi, ăn thực vật cũng vậy thôi mà? Đây là quan điểm chung của những người thích ăn thịt, nhưng bạn hãy thử nghĩ xem: Nếu hoa và quả rụng năm nay, chúng có thể tái sinh vào năm sau, nếu thịt và máu của động vật bị cắt bỏ, chúng có thể tái sinh vào năm sau không? Chi bằng, ăn ít lại có thể cứu thêm một mạng người, vậy tại sao lại không làm?

- Không nhân quả ác:

Mỗi người đều trân trọng cuộc sống của mình, tất cả chúng sinh cũng vậy! Vì lợi ích của tất cả chúng sinh và cho chính mình, hãy bỏ đi lòng tham ăn thịt.

Hôm nay chính bạn ăn thịt chúng, ngày khác chúng sẽ ăn thịt bạn, chúng ta cũng đang lang thang trong luân hồi đau đớn, chẳng phải như vậy sao?!

- Gia tăng tuổi thọ: 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, những người ăn chay có thể sống lâu hơn những người không ăn chay. Các nhà sư Phật giáo cũng được hưởng cuộc sống cao nhờ ăn chay.

- Giảm hàm lượng cholesterol:

Máu của người ăn chay chứa ít cholesterol hơn so với người ăn thịt, nếu hàm lượng cholesterol trong máu quá nhiều thường sẽ gây tắc nghẽn mạch máu và trở thành nguyên nhân chính gây ra bệnh cao huyết áp, bệnh tim và các bệnh khác.

- Giảm khả năng mắc bệnh ung thư:

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn thịt có mối quan hệ rất mật thiết với bệnh ung thư ruột kết.

- Giảm gánh nặng cho thận: 

Thường xuyên ăn thịt sẽ sản sinh nhiều acid uric, tạo sức ép nặng nề cho thận, có liên quan trực tiếp đến bệnh suy thận và sỏi thận. Ăn chay có thể loại trừ ảnh hưởng này.

- Dễ bảo quản: 

Đạm thực vật thường dễ bảo quản hơn đạm động vật.

- Phù hợp với nguyên tắc sinh thái:

Đất cần để sản xuất một pound thịt bò có thể tạo ra mười pound protein thực vật. Nhiều nhà sinh thái học dự đoán rằng sự bùng nổ dân số sẽ buộc thế giới phải ăn chay.Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề