Ăn chay, khuyên người ăn chay - Sống lâu khỏe mạnh

Ăn chay rất phổ biến ở những người hiện đại, và lý do lớn nhất là “ăn chay tốt cho sức khỏe”. Thêm một lý do khác nữa liên quan đến niềm tin tôn giáo là để từ bi với chúng sinh, tránh sát sinh và tạo nghiệp.

Ăn chay khuyên người ăn chay - Sống lâu khỏe mạnh

Hạnh phúc là cùng nhau khỏe mạnh và già đi

Khi cuộc sống không còn lo cơm ăn áo mặc, chúng ta đã mở ra một vấn đề lớn là căn bệnh thế kỷ mới. Loại bệnh tật này khiến chúng tôi nhận ra rằng hạnh phúc nhất là được cùng nhau khỏe mạnh, về già không bệnh tật, đau đớn. 

Mặc dù sinh, lão, bệnh, tử là chuyện thường tình, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng những năm gần đây, bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư… gia tăng không hề suy giảm mà ngành y vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị triệt để để thành công. Trên thế giới vẫn có những căn bệnh chết người mà chúng ta vẫn chưa biết là gì?

Lợi ích của việc ăn chay:

- Nuôi dưỡng lòng từ bi:

Tất cả các loài động vật đều có suy nghĩ và chúng cũng có gia đình và bạn bè. Chúng chết trong sợ hãi và đau đớn. Gia đình và bạn bè cũng đau khổ và buồn bã.

Còn chúng ta thì ăn uống mở tiệc, chúng ta có tàn nhẫn không? '',

"Đừng nói rằng trang trại là để phục vụ con người. Đây là một suy nghĩ khủng khiếp. Bạn chỉ đang tự lừa dối chính mình. Động vật trong trang trại không có não hay suy nghĩ ư?"

Có người nói: Động vật có sự sống, thực vật cũng có sự sống. Vậy ăn động vật đi, ăn thực vật cũng vậy thôi mà? Đây là quan điểm chung của những người thích ăn thịt, nhưng bạn hãy thử nghĩ xem: Nếu hoa và quả rụng năm nay, chúng có thể tái sinh vào năm sau, nếu thịt và máu của động vật bị cắt bỏ, chúng có thể tái sinh vào năm sau không? Chi bằng, ăn ít lại có thể cứu thêm một mạng người, vậy tại sao lại không làm?

- Không nhân quả ác:

Mỗi người đều trân trọng cuộc sống của mình, tất cả chúng sinh cũng vậy! Vì lợi ích của tất cả chúng sinh và cho chính mình, hãy bỏ đi lòng tham ăn thịt.

Hôm nay chính bạn ăn thịt chúng, ngày khác chúng sẽ ăn thịt bạn, chúng ta cũng đang lang thang trong luân hồi đau đớn, chẳng phải như vậy sao?!

- Gia tăng tuổi thọ: 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, những người ăn chay có thể sống lâu hơn những người không ăn chay. Các nhà sư Phật giáo cũng được hưởng cuộc sống cao nhờ ăn chay.

- Giảm hàm lượng cholesterol:

Máu của người ăn chay chứa ít cholesterol hơn so với người ăn thịt, nếu hàm lượng cholesterol trong máu quá nhiều thường sẽ gây tắc nghẽn mạch máu và trở thành nguyên nhân chính gây ra bệnh cao huyết áp, bệnh tim và các bệnh khác.

- Giảm khả năng mắc bệnh ung thư:

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn thịt có mối quan hệ rất mật thiết với bệnh ung thư ruột kết.

- Giảm gánh nặng cho thận: 

Thường xuyên ăn thịt sẽ sản sinh nhiều acid uric, tạo sức ép nặng nề cho thận, có liên quan trực tiếp đến bệnh suy thận và sỏi thận. Ăn chay có thể loại trừ ảnh hưởng này.

- Dễ bảo quản: 

Đạm thực vật thường dễ bảo quản hơn đạm động vật.

- Phù hợp với nguyên tắc sinh thái:

Đất cần để sản xuất một pound thịt bò có thể tạo ra mười pound protein thực vật. Nhiều nhà sinh thái học dự đoán rằng sự bùng nổ dân số sẽ buộc thế giới phải ăn chay.


Câu Chuyện Nhân Quả Trong Cuộc Sống

Kiếp trước bất hiếu với cha mẹ - Kiếp này cô đơn

Kiếp này không cha không mẹ, kiếp trước phản nghịch bất hiếu

Ăn Nói Giả Dối Trong Xã Hội Ngày Nay Nhận Quả Báo Gì?

Người nói dối lâu năm biết rằng mình không đáng tin cậy, nên loại người này sẽ không thể tin tưởng người khác, bởi vì trong lòng chỉ có "giả dối", và luôn sống trong "giả dối". Kẻ nói dối không thể tin tưởng người khác và thế giới, chứ đừng nói đến chính mình.

Đức Năng Thắng Số

Vào triều Bắc Tống,ở một làng nọ có một cậu bé tàn tật chừng mười tuổi, gãy chân,sống một cuộc sống ăn xin nghèo khổ.

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Gia Đình

Hiếu Kính Cha Mẹ, Cả Nhà Thoát Chết

Tháng ba năm Giáp Ngọ thời nhà Thanh, con trai của Cố Thành trú tại Thành Đông, huyện Vũ Tiến, tỉnh Giang Tô lấy Tiền Thị làm vợ. Có một lần, Tiền Thị về nhà cha mẹ đẻ,không lâu quê chồng xuất hiện dịch bệnh, truyền nhiễm rất nhanh và rộng, rất nhiều người chết, mọi người đều sợ bị truyền nhiễm, đến cha mẹ cũng không dám qua hỏi thăm.

Hiếu Kính Cha Mẹ, Phúc Báo Vô Lượng

Hiện nay, mọi người mỗi khi đến ngày sinh nhật thì mổ gà, mổ lợn, mổ cá làm tiệc ăn mừng. Điều này đã vi phạm tôn chỉ báo ơn hiếu kính cha mẹ của trời đất, như vậy không những không có công đức gì, ngượi lại hủy hoại và tiêu hao đi phúc báo và may mắn.

Hàng Nghề Mổ Heo và Quả Báo Bị Ung Thư Bệnh Nan Y

Cô Hồ Thì Quyến quê ở tỉnh Trà Vinh, sống bằng nghề làm ruộng cuộc sống khá khổ cực. Khi đến tuổi trưởng thành, cô kết hôn với một người cùng quê là anh Trần Văn Thuận. Hai người sống với nhau có hai con gái và một trai. Cô mưu sinh bằng nghề mua bán heo. 

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Tình Yêu

Thiên Niên Chờ Đợi

Có một thiếu nữ dung mạo rất xinh đẹp, xuất thân khuê các, lại có rất nhiều tài nghệ. Ngưỡng cửa nhà nàng có nhiều bà mối tìm đến, nhưng nàng vẫn chưa muốn kết hôn. Bởi vì nàng luôn chờ đợi sự xuất hiện của lang quân như ý.

Tình Yêu Cũng Có Nhân Quả Luân Hồi

Đức Phật nói: Tình yêu có luân hồi.

Trong nhân quả của hôn nhân, tình cảm giữa người với người là định mệnh. Đó là nhân quả luân hồi, duyên nợ ở kiếp trước, gặp ở kiếp này. Do vướng mắc ở kiếp trước, nên đời này tương phùng gặp nhau.

Đức Phật và con nhện

Truyền thuyết kể lại rằng, trên mái hiên của ngôi chùa Linh Ẩn (灵隐). Có một con nhện đã dệt mạng hàng nghìn năm, một hôm, Đức Phật nói với con nhện: “Trên đời này cái gì quý nhất?”

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Giáo Dục

Giáo Dục Nhân Quả 9: Giúp ai đã hứa quyết làm thì sau này mọi dự tính đều suôn sẻ

Nhân: Giúp ai đã hứa quyết tâm
Quả: Sau này dự tính việc làm đều suôn sẻ.

Giữ chữ tín của bản thân tức là ta đã giúp cho công việc của người khác được suôn sẻ, vì vậy nhân quả sẽ báo đáp cho ta. Nhưng làm sao ta dạy trẻ giữ vững được đạo đức này?

Giáo Dục Nhân Quả 11: Nếu bất kính với thầy cô về sau lời nói của bạn sẽ không ai nghe

Nhân: Bất kính với thầy cô
Quả: Lời nói không ai lắng nghe

"Tiên học lễ hậu học văn" là điều không bao giờ cũ, một đứa trẻ có học giỏi bao nhiêu nhưng chẳng thể có lòng tôn kính với những người đã dạy cho mình thì về sau có nói đúng vẫn khôn ai lắng nghe.

Giáo Dục Nhân Quả 13: Bị thất nghiệp là do không yêu lao động, không yêu việc làm

Nhân: Không yêu lao động, không yêu việc làm
Quả: Bị thất nghiệp

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay kén chọn những công việc đến với mình, đây chính là nhân quả về sau ta bị thật nghiệp. Vậy làm sao ta có thể dạy cách yêu công việc và luôn làm việc hết mình với tất cả những việc đến với mình?

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/cauchuye/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account