5 Dấu Hiệu Khi Con Người Bắt Đầu Mất Đi Vận May

Có một câu nói trên cổng chùa Linh Ẩn (灵隐) ở Hàng Châu: "人生哪能皆如意,万事只求半称心" nghĩa là dù nhân sinh có như ý đến đâu, thì mọi việc chỉ đạt được một nửa" Chúng ta đến thế giới Saha (Sa bà) là do nghiệp báo, mỗi người đều có thiện - ác nghiệp riêng, nên duyên may đan xen, có lúc tốt, lúc xấu. Nhưng suy cho cùng, đó là nhân quả của chính chúng ta. Trong đạo Phật có một câu: "Họa phúc vô môn, duy nhân tự chiêu; thiện ác chi báo, như ảnh tùy hình" (Tốt xấu không tự có, chỉ do chúng ta tạo nên; quả báo thiện ác, như hình với bóng). Cái gọi là may mắn là kết quả của quá trình hoàn thiện bản thân. May mắn dẫn đến may mắn, xui xẻo dẫn đến xui xẻo. Con người bắt đầu mất đi sự may mắn, và thường có 5 dấu hiệu chủ yếu này, hãy xem bạn có mắc phải nó không?

5 dấu hiệu khi con người bắt đầu mất đi vận may

Thứ nhất, bất hiếu với phụ mẫu

5 dấu hiệu khi con người bắt đầu mất đi vận may

Đạo hiếu là đạo trên hết, Phật nói không cần phải đi xa mới có thể thắp hương cầu công lợi. Công đức phụng dưỡng cha mẹ tại gia cũng lớn như công đức cúng dường Phật. Thế nhưng nhiều người trong cuộc sống ngược xuôi, coi cha mẹ là gánh nặng mà bỏ qua họ, vô cùng tàn nhẫn, ích kỷ, chỉ mong thắp hương lễ Phật để cầu hạnh phúc cho chính mình. 

Một người không hiếu thuận cha mẹ như vậy còn có căn thiện lành, chư Phật, Bồ tát sẽ phù hộ cho họ sao?

Nhân tâm và đức độ là phong thủy tốt nhất, người không biết nhớ ơn, tâm địa bất chính, thường không có phúc khí lớn và không gặp nhiều may mắn.

Thứ hai, vô cớ tát nghiệp

Sát sinh là ác nghiệp đầu tiên, sát sinh dẫn đến ác nghiệp và tăng nghiệp xấu, không những rất bất lợi cho việc gieo trồng phước báo mà còn làm giảm phước báo và mang lại những trở ngại và bất mãn cho cuộc sống của con người.

Chúng ta đều mong rằng xung quanh mình sẽ có quý nhân phù trợ, nhưng thay vì tạo duyên lành, bạn lại tiếp tục tích lũy oan nghiệt chồng chất, làm sao vận may có thể đến với bạn? Chúng ta phải sám hối, hóa giải những oan nghiệt, gieo trồng thiện nghiệp, phóng sinh. Đạo Phật có lòng từ bi đối với tất cả chúng sinh, ăn chay không chỉ để thanh lọc cơ thể, mà còn là từ bi, vị tha, để tâm hồn không dính bụi bẩn.

Thứ ba, nói lời ác ý

5 dấu hiệu khi con người bắt đầu mất đi vận may

Có câu: "Lương ngôn nhất cú tam đông noãn, Ác ngữ thương nhân lục nguyệt hàn” Một câu nói tử tế có thể làm ấm lòng người ba mùa đông, một câu nói tổn thương khiến người ta sống giữa tháng sáu mà cảm thấy lạnh! 

Chẳng ai muốn nghe những lời cay nghiệt cả. Bất kể tình huống như thế nào, chúng ta không nên dùng lời nói tấn công người khác, mà hãy nói những lời tử tế và dễ chịu với nhau. Khi bản thân trở thành “mặt trời”, chúng ta sẽ được người khác tôn trọng và khen ngợi.

Tuy nhiên nếu không tích "khẩu đức. Thì họa sẽ từ miệng mà ra. Ắt sẽ mất phúc. Lời nói tử tế của chúng ta dành cho người khác cũng là một loại bố thí.

Thứ tư, sân hận phiền não

5 dấu hiệu khi con người bắt đầu mất đi vận may

Tướng mạo tốt nhất của một người là hình dáng của một vị bồ tát, với đôi mày từ bi. Mang đến cho mọi người sự bình yên và ôn hòa. Và không ai sẵn sàng đến gần một người có khuôn mặt dữ tợn, tính khí xấu, yêu phát hận, ghét bỏ, hay khiển trách người khác, gieo rắc lo lắng và năng lượng tiêu cực của mình cho người khác. Người như vậy sẽ thường gặp xui xẻo, bởi vì “vạn pháp đều do tâm tạo.” Nếu lòng không thông suốt thì mọi việc đều không suôn sẻ. Hận thù là ngọn lửa trong lòng, có thể thiêu đốt công đức, muốn theo con đường bồ tát thì phải nhẫn nhịn, bảo vệ chân tâm của mình.

Thứ năm, lòng tham không đáy

Những thói hư tật xấu của con người trong đạo Phật được gọi chung là “ngũ độc”, tức là “tham, sân, si, mạn, nghi”. Nhiều rắc rối trong cuộc sống phần lớn đến từ việc theo đuổi dục vọng và lòng tham vô độ. "Cầu bất đắc" nhưng không thể buông bỏ, là phiền não của con người. Những rắc rối cũng bắt đầu nảy sinh từ đây.

Tiền bạc như nước chảy, biến hóa khôn lường, chỉ có tâm, phúc mới là của cải quý giá nhất. Sự phù phiếm của tiền bạc, quyền lực và danh vọng không mang lại cho chúng ta sự đạt được, mà là sự mất mát liên tục, mất đi lòng thành, mất niềm vui, mất ấm áp, mất lý trí, thậm chí mất phước báo.

Một số người cho rằng vận xui của mình là do phong thủy xấu, và họ bị ám ảnh bởi việc tìm cách cải thiện tài vận của mình ở thế giới bên ngoài.

Nếu tâm tư của con người không chính trực thì dù Phong Thủy có tốt đến đâu cũng sẽ theo đó mà sa sút. Nếu bạn muốn thay đổi vận mệnh của mình, hãy thay đổi bản thân, thay đổi trái tim và cách cư xử.

Hãy làm những chuyện tốt, sống cho hiện tại và đừng hỏi gì về tương lai. Khi một người đã tích lũy đủ thiện nghiệp và phước báo, vận may sẽ không mời mà đến. 

Cầu mong bạn luôn được hạnh phúc và gặp mọi điều tốt lành.

Tagged under nhân quả

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Cuộc Sống

Bố thí giúp người - Sung túc mọi người yêu thương

Luật nhân quả là quy luật khách quan của sự sống trong vũ trụ. Có tu học Phật pháp hay không thì mọi người đều sống trong luật nhân quả. Từ sự vận hành của thiên thể, sự chuyển động của sông núi, cho đến cành cây ngọn cỏ, tất cả đều là kết quả của sự vận hành luật nhân quả.

Luật nhân quả là nền tảng của đạo Phật. Với trí tuệ giác ngộ tuyệt vời, Đức Phật đã nói với chúng ta dưới góc độ nhân quả ba đời: nguyên nhân chính của sự giàu có là bố thí.

Kiếp trước bất hiếu với cha mẹ - Kiếp này cô đơn

Kiếp này không cha không mẹ, kiếp trước phản nghịch bất hiếu

Chó Cắn Lưỡi Tự Sát Vì Biết Nó Sắp Chết

Quả báo ác nghiệt của việc ăn thịt không hề nhỏ nhặt. Lại nếu như những sinh mạng mà chúng ta giết hại để ăn thịt đó, trong đời trước đã từng là cha mẹ, anh em, vợ chồng của ta thì biết nói sao đây? Lại nếu như chúng đã từng là bà con quyến thuộc của ta thì biết nói sao đây? 

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Gia Đình

Hiếu Kính Cha Mẹ, Cả Nhà Thoát Chết

Tháng ba năm Giáp Ngọ thời nhà Thanh, con trai của Cố Thành trú tại Thành Đông, huyện Vũ Tiến, tỉnh Giang Tô lấy Tiền Thị làm vợ. Có một lần, Tiền Thị về nhà cha mẹ đẻ,không lâu quê chồng xuất hiện dịch bệnh, truyền nhiễm rất nhanh và rộng, rất nhiều người chết, mọi người đều sợ bị truyền nhiễm, đến cha mẹ cũng không dám qua hỏi thăm.

Hàng Nghề Mổ Heo và Quả Báo Bị Ung Thư Bệnh Nan Y

Cô Hồ Thì Quyến quê ở tỉnh Trà Vinh, sống bằng nghề làm ruộng cuộc sống khá khổ cực. Khi đến tuổi trưởng thành, cô kết hôn với một người cùng quê là anh Trần Văn Thuận. Hai người sống với nhau có hai con gái và một trai. Cô mưu sinh bằng nghề mua bán heo. 

Hiếu Kính Cha Mẹ, Phúc Báo Vô Lượng

Hiện nay, mọi người mỗi khi đến ngày sinh nhật thì mổ gà, mổ lợn, mổ cá làm tiệc ăn mừng. Điều này đã vi phạm tôn chỉ báo ơn hiếu kính cha mẹ của trời đất, như vậy không những không có công đức gì, ngượi lại hủy hoại và tiêu hao đi phúc báo và may mắn.

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Tình Yêu

Một Câu Chuyện Về Ái Tình Luân Hồi

Ngày xưa, có một thư sinh nọ đã ấn định ngày thành thân với vị hôn thê của mình. Tuy nhiên vào đúng ngày ước hẹn, vị hôn thê của chàng thư sinh lại đi lấy người đàn ông khác.

Tình Yêu Cũng Có Nhân Quả Luân Hồi

Đức Phật nói: Tình yêu có luân hồi.

Trong nhân quả của hôn nhân, tình cảm giữa người với người là định mệnh. Đó là nhân quả luân hồi, duyên nợ ở kiếp trước, gặp ở kiếp này. Do vướng mắc ở kiếp trước, nên đời này tương phùng gặp nhau.

Đức Phật và con nhện

Truyền thuyết kể lại rằng, trên mái hiên của ngôi chùa Linh Ẩn (灵隐). Có một con nhện đã dệt mạng hàng nghìn năm, một hôm, Đức Phật nói với con nhện: “Trên đời này cái gì quý nhất?”

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Giáo Dục

Giáo Dục Nhân Quả 15: Người trồng cây phóng sinh sẽ được sống lâu khoẻ mạnh

Nhân: người trồng cây phóng sinh
Quả: Được sống lâu khoẻ mạnh

Cho đi sự sống, không chỉ của các loài động vật và còn là thực vật, bạn sẽ sẽ gặt hái là được 1 sự sống khoẻ mạnh bền vững.

Giáo Dục Nhân Quả 7: Làm sao để học hành đỗ đạt nhiều đời

Nhân: Ủng hộ tiền bạc công sức cất trường
Quả: Học hành đỗ đạt nhiều đời

Cất xây trường là giúp cho người khác có cơ hội được học được thăng tiến, và nhân quả sẽ báo đáp lại cho ta là học hành dễ đổ đạt trong nhiều đời về sau.

Giáo Dục Nhân Quả 10: Bênh vực người vô tội bị ức hiếp, cuộc sống sẽ được an toàn

Nhân: Bênh vực người vô tội bị ức hiếp
Quả: Cuộc sống được an toàn

Dũng cảm dám đứng ra đấu tranh bảo vệ những người vô tội thất thế, cuộc sống về sau sẽ luôn được an toàn. Vậy làm sao để dạy con bạn có được lòng quả cảm này?

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/cauchuye/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account