5 Dấu Hiệu Khi Con Người Bắt Đầu Mất Đi Vận May

  • Thời gian

    18 thg 9, 2023

  • Lượt xem

    213 lượt xem


Có một câu nói trên cổng chùa Linh Ẩn (灵隐) ở Hàng Châu: "人生哪能皆如意,万事只求半称心" nghĩa là dù nhân sinh có như ý...

1144-5-dau-hieu-khi-con-nguoi-bat-dau-mat-di-van-may

5 dấu hiệu khi con người bắt đầu mất đi vận may

Thứ nhất, bất hiếu với phụ mẫu

5 dấu hiệu khi con người bắt đầu mất đi vận may

Đạo hiếu là đạo trên hết, Phật nói không cần phải đi xa mới có thể thắp hương cầu công lợi. Công đức phụng dưỡng cha mẹ tại gia cũng lớn như công đức cúng dường Phật. Thế nhưng nhiều người trong cuộc sống ngược xuôi, coi cha mẹ là gánh nặng mà bỏ qua họ, vô cùng tàn nhẫn, ích kỷ, chỉ mong thắp hương lễ Phật để cầu hạnh phúc cho chính mình. 

Một người không hiếu thuận cha mẹ như vậy còn có căn thiện lành, chư Phật, Bồ tát sẽ phù hộ cho họ sao?

Nhân tâm và đức độ là phong thủy tốt nhất, người không biết nhớ ơn, tâm địa bất chính, thường không có phúc khí lớn và không gặp nhiều may mắn.

Thứ hai, vô cớ tát nghiệp

Sát sinh là ác nghiệp đầu tiên, sát sinh dẫn đến ác nghiệp và tăng nghiệp xấu, không những rất bất lợi cho việc gieo trồng phước báo mà còn làm giảm phước báo và mang lại những trở ngại và bất mãn cho cuộc sống của con người.

Chúng ta đều mong rằng xung quanh mình sẽ có quý nhân phù trợ, nhưng thay vì tạo duyên lành, bạn lại tiếp tục tích lũy oan nghiệt chồng chất, làm sao vận may có thể đến với bạn? Chúng ta phải sám hối, hóa giải những oan nghiệt, gieo trồng thiện nghiệp, phóng sinh. Đạo Phật có lòng từ bi đối với tất cả chúng sinh, ăn chay không chỉ để thanh lọc cơ thể, mà còn là từ bi, vị tha, để tâm hồn không dính bụi bẩn.

Thứ ba, nói lời ác ý

5 dấu hiệu khi con người bắt đầu mất đi vận may

Có câu: "Lương ngôn nhất cú tam đông noãn, Ác ngữ thương nhân lục nguyệt hàn” Một câu nói tử tế có thể làm ấm lòng người ba mùa đông, một câu nói tổn thương khiến người ta sống giữa tháng sáu mà cảm thấy lạnh! 

Chẳng ai muốn nghe những lời cay nghiệt cả. Bất kể tình huống như thế nào, chúng ta không nên dùng lời nói tấn công người khác, mà hãy nói những lời tử tế và dễ chịu với nhau. Khi bản thân trở thành “mặt trời”, chúng ta sẽ được người khác tôn trọng và khen ngợi.

Tuy nhiên nếu không tích "khẩu đức. Thì họa sẽ từ miệng mà ra. Ắt sẽ mất phúc. Lời nói tử tế của chúng ta dành cho người khác cũng là một loại bố thí.

Thứ tư, sân hận phiền não

5 dấu hiệu khi con người bắt đầu mất đi vận may

Tướng mạo tốt nhất của một người là hình dáng của một vị bồ tát, với đôi mày từ bi. Mang đến cho mọi người sự bình yên và ôn hòa. Và không ai sẵn sàng đến gần một người có khuôn mặt dữ tợn, tính khí xấu, yêu phát hận, ghét bỏ, hay khiển trách người khác, gieo rắc lo lắng và năng lượng tiêu cực của mình cho người khác. Người như vậy sẽ thường gặp xui xẻo, bởi vì “vạn pháp đều do tâm tạo.” Nếu lòng không thông suốt thì mọi việc đều không suôn sẻ. Hận thù là ngọn lửa trong lòng, có thể thiêu đốt công đức, muốn theo con đường bồ tát thì phải nhẫn nhịn, bảo vệ chân tâm của mình.

Thứ năm, lòng tham không đáy

Những thói hư tật xấu của con người trong đạo Phật được gọi chung là “ngũ độc”, tức là “tham, sân, si, mạn, nghi”. Nhiều rắc rối trong cuộc sống phần lớn đến từ việc theo đuổi dục vọng và lòng tham vô độ. "Cầu bất đắc" nhưng không thể buông bỏ, là phiền não của con người. Những rắc rối cũng bắt đầu nảy sinh từ đây.

Tiền bạc như nước chảy, biến hóa khôn lường, chỉ có tâm, phúc mới là của cải quý giá nhất. Sự phù phiếm của tiền bạc, quyền lực và danh vọng không mang lại cho chúng ta sự đạt được, mà là sự mất mát liên tục, mất đi lòng thành, mất niềm vui, mất ấm áp, mất lý trí, thậm chí mất phước báo.

Một số người cho rằng vận xui của mình là do phong thủy xấu, và họ bị ám ảnh bởi việc tìm cách cải thiện tài vận của mình ở thế giới bên ngoài.

Nếu tâm tư của con người không chính trực thì dù Phong Thủy có tốt đến đâu cũng sẽ theo đó mà sa sút. Nếu bạn muốn thay đổi vận mệnh của mình, hãy thay đổi bản thân, thay đổi trái tim và cách cư xử.

Hãy làm những chuyện tốt, sống cho hiện tại và đừng hỏi gì về tương lai. Khi một người đã tích lũy đủ thiện nghiệp và phước báo, vận may sẽ không mời mà đến. 

Cầu mong bạn luôn được hạnh phúc và gặp mọi điều tốt lành.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề