Giáo Dục Nhân Quả 15: Người trồng cây phóng sinh sẽ được sống lâu khoẻ mạnh

Nhân: người trồng cây phóng sinh
Quả: Được sống lâu khoẻ mạnh

Cho đi sự sống, không chỉ của các loài động vật và còn là thực vật, bạn sẽ sẽ gặt hái là được 1 sự sống khoẻ mạnh bền vững.

Tranh nhân quả - người trồng cây, phóng sinh - Sẽ được sống lâu khoẻ mạnh

Trồng cây, phóng sinh là tạo ra sự sống và bạn cũng sẽ gặp hái được sự sống

Sẽ có một lúc nào đó trong đời bạn đã từng làm những điều này, nhưng hãy cố gắng tìm cơ hội làm đều đặn. Tuy lợi ích sẽ chưa thể thấy liền, nhưng nhân quả sẽ đền đáp cho bạn xứng đán về sau.

Phóng sinh ra sao để cho đúng mục đích và ý nghĩa

Ngày nay, chắc bạn sẽ thấy phóng sinh là một hoạt động phổ biến. Mua một lần vài ký, thậm chí là vài tấn cá để phóng sinh. Nhưng hãy cố gắng tìm tránh những điều sau để công đức được trọn vẹn.

- Tránh thả cá quá gần nơi bán, hay thả ở nơi mình biết người ta hay có những hoạt động đánh bắt cá.

- Đừng làm thường xuyên và đều đặn vì những người bán cho bạn sẽ biết mà dánh bắt nhiều hơn để phục vụ "nhu cầu" của bạn.

Hãy xem việc phóng sinh chỉ đơn thuần là giúp đỡ chúng sinh, đừng tạo thêm điều kiện cho những người có cơ hội kinh doanh trên mạng sống chúng sanh.

Và tại sao cây cối cũng quan trọng không kém phóng sanh

Trên thế giới, rừng cây đang biến mất với tốc độ chóng mặt. Thiếu đi các mảng xanh khiến cho không những khí hậu trái đất thay đổi mà còn làm cho môi trường sống của nhiều loài sinh vật bị hủy hoại.

Vì vậy trồng 1 cái cây tức là ta góp 1 phần vào dựng xây lại môi trường, cũng như tạo điều kiện sống cho những loại đồng vật.

Bạn hãy thử tưởng nếu các dòng sông bị ô nhiều, không còn rừng cây, thì bạn sẽ phóng sinh các loài động vật ở đâu ?

Nếu nhà bạn không có sân vườn?

Đừng lo, ngày nay đã có rất nhiều mô hình tròng cây với diện tích nhỏ chỉ với sân thượng hay ban công, bạn chỉ cần tìm hiểu trên mạng sẽ thấy có rất nhiều video hướng dẫn về điều này, Tạo một mảng xanh dù là nhỏ quanh ngôi nhà cũng là vừa góp phần làm tươi xanh nơi bạn đang sống.

Về khía cạnh khoa học

Một điều hiển nhiên đã được khoa học chứng mình đó là: 

Nếu bạn sống trong một môi trường trong lành thì bạn sẽ có sức khỏe dồi dào. Tâm trí thảnh thơi và có vô số những lợi ích khác. Người sống nơi môi trường nhiều cây xanh, oxi được chứng minh sẽ gia tăng khả năng sáng tạo. Đó là lý do những doanh nhân sống nơi thành thị lâu ngày, sẽ có xu hướng đi tìm về những nơi vùng quê, không khí trong lành để tìm lại bản thân. 

Tác giả bài viết: Giáo Dục Sáng Tạo - Be Ready Education Australia
Credit: Bộ Tranh Nhân Quả của công ty Pháp Quang

 

 

 

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Cuộc Sống

Quả Báo Của Việc Chế Biến Thịt Rùa

Kinh Dược Sư Lưu Ly Bổn Nguyện Công Đức dạy rằng: “Cứu thả các sanh mạng được tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn”. Người phóng sanh tu phước, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân không gặp các tai nạn.

Giúp Nước Uống Giải Khát Cho người - Thoát Được Ác Nghiệp Sinh Vào Cảnh Giới Ngạ Quỷ

Nhân: Giúp nước uống giải cơn khát cho người

Quả: Đi đến nơi nào cũng sẽ không bị khát

Người người đều biết rằng đói quá có thể phải chết, nhưng không biết rằng khát nước cũng có thể sinh bệnh. Những khi thời tiết ôn hòa mát dịu còn có thể chịu được, nhưng gặp những lúc rét lạnh hoặc nóng bức thật không dễ chịu đựng. Người xưa dạy rằng: “Chớ nên chê việc thiện nhỏ mà không làm”. Giúp nước uống giải khát cho người cũng là một trong các việc thiện nhỏ nên làm.

Làm Việc Thiện Sẽ Thay Đổi Được Số Phận

Vào thời nhà Minh ở trấn Giang Tô Giang Kinh có một tú tài tên là Trương Sinh. Hoàn cảnh gia đình anh ta rất nghèo khó, tư cách của anh thì tồi tệ, thường hay làm hại hàng xóm láng giềng. Tính nết anh ta lại khá hào sảng, tiền của mà anh ta vơ vét được nhờ bắt chẹt dọa dẫm người ta thì anh ta lại tùy ý đem cho khắp nơi, trong số hàng xóm rất nhiều người túng quẫn cũng được anh ta giúp đỡ rất nhiều, cho nên lương thực tiền của trong nhà anh ta chẳng giữ được lâu.

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Gia Đình

Hàng Nghề Mổ Heo và Quả Báo Bị Ung Thư Bệnh Nan Y

Cô Hồ Thì Quyến quê ở tỉnh Trà Vinh, sống bằng nghề làm ruộng cuộc sống khá khổ cực. Khi đến tuổi trưởng thành, cô kết hôn với một người cùng quê là anh Trần Văn Thuận. Hai người sống với nhau có hai con gái và một trai. Cô mưu sinh bằng nghề mua bán heo. 

Hiếu Kính Cha Mẹ, Cả Nhà Thoát Chết

Tháng ba năm Giáp Ngọ thời nhà Thanh, con trai của Cố Thành trú tại Thành Đông, huyện Vũ Tiến, tỉnh Giang Tô lấy Tiền Thị làm vợ. Có một lần, Tiền Thị về nhà cha mẹ đẻ,không lâu quê chồng xuất hiện dịch bệnh, truyền nhiễm rất nhanh và rộng, rất nhiều người chết, mọi người đều sợ bị truyền nhiễm, đến cha mẹ cũng không dám qua hỏi thăm.

Hiếu Kính Cha Mẹ, Phúc Báo Vô Lượng

Hiện nay, mọi người mỗi khi đến ngày sinh nhật thì mổ gà, mổ lợn, mổ cá làm tiệc ăn mừng. Điều này đã vi phạm tôn chỉ báo ơn hiếu kính cha mẹ của trời đất, như vậy không những không có công đức gì, ngượi lại hủy hoại và tiêu hao đi phúc báo và may mắn.

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Tình Yêu

Đức Phật và con nhện

Truyền thuyết kể lại rằng, trên mái hiên của ngôi chùa Linh Ẩn (灵隐). Có một con nhện đã dệt mạng hàng nghìn năm, một hôm, Đức Phật nói với con nhện: “Trên đời này cái gì quý nhất?”

Thiên Niên Chờ Đợi

Có một thiếu nữ dung mạo rất xinh đẹp, xuất thân khuê các, lại có rất nhiều tài nghệ. Ngưỡng cửa nhà nàng có nhiều bà mối tìm đến, nhưng nàng vẫn chưa muốn kết hôn. Bởi vì nàng luôn chờ đợi sự xuất hiện của lang quân như ý.

Truyền Thuyết Tam Sinh Thạch

Theo truyền thuyết, mỗi người đều có tên trên hòn tam sinh thạch của riêng mình. Sau khi chết, con người sẽ được đầu thai, trong thời gian đã thống nhất, con người sẽ đứng ở tam sinh thạch, ước hẹn với cố nhân, tạm biệt quá khứ.

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Giáo Dục

Giáo Dục Nhân Quả 6: Nhân quả của việc tôn trọng mọi người

Nhân: Tôn trọng mọi người.
Quả: Tài năng của thiên hạ dồn về mình.

Để có thể hạ mình xuống mà tôn trọng những người xung quanh quả thật là một điều không dễ dàng, nhưng cũng như trăm sông đổ về biển vậy, chỉ vì biển là nơi thấp nhất. 

Giáo Dục Nhân Quả 5: Sống chân thật sẽ có trí tuệ biết được sự thật

Nhân: Sống chân thật
Quả: Có trí tuệ biết được sự thật

Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến trái tim. Thật vậy, một đứa trẻ khi học được cách sống chân thật thì tự nhiên sẽ luôn được vây quanh bởi những người giống mình.

Giáo Dục Nhân Quả 7: Làm sao để học hành đỗ đạt nhiều đời

Nhân: Ủng hộ tiền bạc công sức cất trường
Quả: Học hành đỗ đạt nhiều đời

Cất xây trường là giúp cho người khác có cơ hội được học được thăng tiến, và nhân quả sẽ báo đáp lại cho ta là học hành dễ đổ đạt trong nhiều đời về sau.

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/cauchuye/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account