Giáo Dục Nhân Quả 15: Người trồng cây phóng sinh sẽ được sống lâu khoẻ mạnh

Nhân: người trồng cây phóng sinh
Quả: Được sống lâu khoẻ mạnh

Cho đi sự sống, không chỉ của các loài động vật và còn là thực vật, bạn sẽ sẽ gặt hái là được 1 sự sống khoẻ mạnh bền vững.

Tranh nhân quả - người trồng cây, phóng sinh - Sẽ được sống lâu khoẻ mạnh

Trồng cây, phóng sinh là tạo ra sự sống và bạn cũng sẽ gặp hái được sự sống

Sẽ có một lúc nào đó trong đời bạn đã từng làm những điều này, nhưng hãy cố gắng tìm cơ hội làm đều đặn. Tuy lợi ích sẽ chưa thể thấy liền, nhưng nhân quả sẽ đền đáp cho bạn xứng đán về sau.

Phóng sinh ra sao để cho đúng mục đích và ý nghĩa

Ngày nay, chắc bạn sẽ thấy phóng sinh là một hoạt động phổ biến. Mua một lần vài ký, thậm chí là vài tấn cá để phóng sinh. Nhưng hãy cố gắng tìm tránh những điều sau để công đức được trọn vẹn.

- Tránh thả cá quá gần nơi bán, hay thả ở nơi mình biết người ta hay có những hoạt động đánh bắt cá.

- Đừng làm thường xuyên và đều đặn vì những người bán cho bạn sẽ biết mà dánh bắt nhiều hơn để phục vụ "nhu cầu" của bạn.

Hãy xem việc phóng sinh chỉ đơn thuần là giúp đỡ chúng sinh, đừng tạo thêm điều kiện cho những người có cơ hội kinh doanh trên mạng sống chúng sanh.

Và tại sao cây cối cũng quan trọng không kém phóng sanh

Trên thế giới, rừng cây đang biến mất với tốc độ chóng mặt. Thiếu đi các mảng xanh khiến cho không những khí hậu trái đất thay đổi mà còn làm cho môi trường sống của nhiều loài sinh vật bị hủy hoại.

Vì vậy trồng 1 cái cây tức là ta góp 1 phần vào dựng xây lại môi trường, cũng như tạo điều kiện sống cho những loại đồng vật.

Bạn hãy thử tưởng nếu các dòng sông bị ô nhiều, không còn rừng cây, thì bạn sẽ phóng sinh các loài động vật ở đâu ?

Nếu nhà bạn không có sân vườn?

Đừng lo, ngày nay đã có rất nhiều mô hình tròng cây với diện tích nhỏ chỉ với sân thượng hay ban công, bạn chỉ cần tìm hiểu trên mạng sẽ thấy có rất nhiều video hướng dẫn về điều này, Tạo một mảng xanh dù là nhỏ quanh ngôi nhà cũng là vừa góp phần làm tươi xanh nơi bạn đang sống.

Về khía cạnh khoa học

Một điều hiển nhiên đã được khoa học chứng mình đó là: 

Nếu bạn sống trong một môi trường trong lành thì bạn sẽ có sức khỏe dồi dào. Tâm trí thảnh thơi và có vô số những lợi ích khác. Người sống nơi môi trường nhiều cây xanh, oxi được chứng minh sẽ gia tăng khả năng sáng tạo. Đó là lý do những doanh nhân sống nơi thành thị lâu ngày, sẽ có xu hướng đi tìm về những nơi vùng quê, không khí trong lành để tìm lại bản thân. 

Tác giả bài viết: Giáo Dục Sáng Tạo - Be Ready Education Australia
Credit: Bộ Tranh Nhân Quả của công ty Pháp Quang

 

 

 

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Cuộc Sống

Làm Việc Thiện Sẽ Thay Đổi Được Số Phận

Vào thời nhà Minh ở trấn Giang Tô Giang Kinh có một tú tài tên là Trương Sinh. Hoàn cảnh gia đình anh ta rất nghèo khó, tư cách của anh thì tồi tệ, thường hay làm hại hàng xóm láng giềng. Tính nết anh ta lại khá hào sảng, tiền của mà anh ta vơ vét được nhờ bắt chẹt dọa dẫm người ta thì anh ta lại tùy ý đem cho khắp nơi, trong số hàng xóm rất nhiều người túng quẫn cũng được anh ta giúp đỡ rất nhiều, cho nên lương thực tiền của trong nhà anh ta chẳng giữ được lâu.

Bố thí giúp người - Sung túc mọi người yêu thương

Luật nhân quả là quy luật khách quan của sự sống trong vũ trụ. Có tu học Phật pháp hay không thì mọi người đều sống trong luật nhân quả. Từ sự vận hành của thiên thể, sự chuyển động của sông núi, cho đến cành cây ngọn cỏ, tất cả đều là kết quả của sự vận hành luật nhân quả.

Luật nhân quả là nền tảng của đạo Phật. Với trí tuệ giác ngộ tuyệt vời, Đức Phật đã nói với chúng ta dưới góc độ nhân quả ba đời: nguyên nhân chính của sự giàu có là bố thí.

Quả Báo Của Việc Cắt Đầu, Lột Da Ếch

Hầu hết chúng ta trong cuộc sống đều cho rằng bò, gà, heo, vịt... là những "vật dưỡng nhân", tức là để phục vụ tất yếu cho mạng sống của con người. Tuy nhiên, nghĩ như vậy thì có thật sự công bằng hay không khi tất cả mọi loài trên cuộc đời này đều khát khao sự sống.

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Gia Đình

Bán Lợn Hóa Ra Bán Con

Phóng sanh là thấy các loại chúng sanh có mạng sống đang bị bắt nhốt, giam cầm, sắp sửa bị giết hại, mạng sống trong phút giây nguy ngập liền phát lòng từ bi tìm cách cứu chuộc. Trong tất cả các tội ác, tội ác sát sanh là nặng nhất. Trong tất cả các công đức, phóng sanh là công đức lớn nhất.

Hiếu Kính Cha Mẹ, Cả Nhà Thoát Chết

Tháng ba năm Giáp Ngọ thời nhà Thanh, con trai của Cố Thành trú tại Thành Đông, huyện Vũ Tiến, tỉnh Giang Tô lấy Tiền Thị làm vợ. Có một lần, Tiền Thị về nhà cha mẹ đẻ,không lâu quê chồng xuất hiện dịch bệnh, truyền nhiễm rất nhanh và rộng, rất nhiều người chết, mọi người đều sợ bị truyền nhiễm, đến cha mẹ cũng không dám qua hỏi thăm.

Hàng Nghề Mổ Heo và Quả Báo Bị Ung Thư Bệnh Nan Y

Cô Hồ Thì Quyến quê ở tỉnh Trà Vinh, sống bằng nghề làm ruộng cuộc sống khá khổ cực. Khi đến tuổi trưởng thành, cô kết hôn với một người cùng quê là anh Trần Văn Thuận. Hai người sống với nhau có hai con gái và một trai. Cô mưu sinh bằng nghề mua bán heo. 

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Tình Yêu

Tình Yêu Cũng Có Nhân Quả Luân Hồi

Đức Phật nói: Tình yêu có luân hồi.

Trong nhân quả của hôn nhân, tình cảm giữa người với người là định mệnh. Đó là nhân quả luân hồi, duyên nợ ở kiếp trước, gặp ở kiếp này. Do vướng mắc ở kiếp trước, nên đời này tương phùng gặp nhau.

Đức Phật và con nhện

Truyền thuyết kể lại rằng, trên mái hiên của ngôi chùa Linh Ẩn (灵隐). Có một con nhện đã dệt mạng hàng nghìn năm, một hôm, Đức Phật nói với con nhện: “Trên đời này cái gì quý nhất?”

Thiên Niên Chờ Đợi

Có một thiếu nữ dung mạo rất xinh đẹp, xuất thân khuê các, lại có rất nhiều tài nghệ. Ngưỡng cửa nhà nàng có nhiều bà mối tìm đến, nhưng nàng vẫn chưa muốn kết hôn. Bởi vì nàng luôn chờ đợi sự xuất hiện của lang quân như ý.

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Giáo Dục

Giáo Dục Nhân Quả 6: Nhân quả của việc tôn trọng mọi người

Nhân: Tôn trọng mọi người.
Quả: Tài năng của thiên hạ dồn về mình.

Để có thể hạ mình xuống mà tôn trọng những người xung quanh quả thật là một điều không dễ dàng, nhưng cũng như trăm sông đổ về biển vậy, chỉ vì biển là nơi thấp nhất. 

Giáo Dục Nhân Quả 11: Nếu bất kính với thầy cô về sau lời nói của bạn sẽ không ai nghe

Nhân: Bất kính với thầy cô
Quả: Lời nói không ai lắng nghe

"Tiên học lễ hậu học văn" là điều không bao giờ cũ, một đứa trẻ có học giỏi bao nhiêu nhưng chẳng thể có lòng tôn kính với những người đã dạy cho mình thì về sau có nói đúng vẫn khôn ai lắng nghe.

Giáo Dục Nhân Quả 4: Để có nhiều may mắn trong đời

Nhân: Tán thán thành công của người khác
Quả: Có nhiều cơ hội may mắn trong đời

Luôn hoan hỷ khi thấy người khác thành công và ủng hộ để họ thành công, nhân quả tự nhiên là trẻ sẽ có nhiều cơ hội may mắn để thành công trong cuộc đời.

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/cauchuye/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account