Giáo Dục Nhân Quả 1: Làm sao để lớn lên dễ tìm công việc?

Nhân: Lúc nhỏ siêng năng làm việc nhà
Quả: Lớn lên dễ tìm công việc

Đôi khi nghe thật dễ nhưng làm thể nào chúng ta có những cách để khuyên một đứa trẻ biết siêng năng làm việc nhà?

Giáo Dục Nhân Quả 1: Làm sao để lớn lên dễ tìm công việc?

Nếu trẻ lúc nhỏ thật lòng vui vẻ siêng năng làm việc nhà. lớn lên trẻ sẽ rất dễ tìm công việc

Điều này rất dễ hiểu khi bạn yêu công việc thì công việc sẽ đến với bạn. Nếu bạn là những bậc phụ huynh, đừng bắt con học quá nhiều, hãy biết cân bằng giữa việc trẻ học cho bản thân và dạy trẻ biết làm những điều nhỏ nhặt nhưng mang lại lợi ích cho người khác trong cuộc sống.

Sau đây là một số cách để chúng ta có thể dạy trẻ làm việc nhà:

1/ Làm việc cùng với trẻ

Khi mới bắt đầu, những đứa trẻ sẽ rất thích bắt chước. Tuy nhiên có nhiều bậc phụ huynh không muốn con mình vất vả sẽ bắt trẻ ngồi yên. Điều này thật ra sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm lý và hình thành nhân cách ở trẻ. Trẻ sẽ dần hình thành thói quen dửng dưng, ngồi chơi khi nhìn thấy người khác lao động.

Cách tốt nhất là chúng ta có thể cho trẻ phụ nhẹ nhàg, ví dụ nếu chúng ta lau nhà thì cho trẻ lau cửa kính, lau bàn hay những đồ dùng nhỏ. Vừa làm chúng ta vừa trò chuyện, vừa chỉ bảo trẻ. Tuy công việc sẽ có lâu nhưng cũng ta sẽ là những nhà giáo dục trẻ tuyệt vời.

2/ Đôi khi dùng những phần thưởng nhỏ, bất ngờ để khích lệ

Vì sao là phải "đôi khi" và phải "bất ngờ"? vì nếu trẻ làm với tâm mong cầu có thưởng thì mới làm, thì điều này sẽ đi ngược tác dụng. Trẻ sẽ ngưng làm nếu không còn phần thưởng nữa.

Chúng ta phải thật khéo léo, chỉ thưởng những phần thưởng nhỏ, ngẫu nhiên, và các phần thưởng đó cũng phải mang giá trị nhân văn. Đừng thưởng một điều hưởng thụ quá mức không tương xứng với công trẻ bỏ ra, ví dụ: "Ba mẹ sẽ dẫn con đi chơi nước ngoài nếu con làm tốt việc nhà". Vô hình, trẻ sẽ hình thành tư tưởng làm ít hưởng nhiều.

Chỉ cần đơn giản 1 cây kem, 1 cái bánh hay đơn giản là: "Con làm xong rồi ba mẹ sẽ ra sân chơi đá banh với con". Thật dễ phải không nào !

Vì sao, thực tế yêu công việc nhỏ trẻ sẽ thành công với công việc lớn?

Bên cạnh nhân quả nhãn tiền xảy ra, nếu quan sát kỹ bạn sẽ nhận ra những điều này sẽ giúp ích cho trẻ trong công việc:

  • Sau này khi vô công sở làm, trẻ sẽ là những người xung phong làm những điều nhỏ nhặt phụ giúp cho công ty một cách vô vụ lợi, những công việc ngoài vị trí của mình. Trẻ sẽ dần hơn người, sẽ được yêu quý bởi cả đồng nghiệp và sếp trong công ty.
  • Một người sếp thành công chỉ có thể là người yêu thích công việc, luôn tìm ra công việc cho mình và cho người khác để cùng làm cùng giúp đời. Họ sẽ là những người truyền lửa siêng năng của mình đến người khác. Sẽ là tấm gương cho người khác học hỏi

Tác giả bài viết: Giáo Dục Sáng Tạo - Be Ready Education Australia 
Credit: Bộ Tranh Nhân Quả của công ty Pháp Quang

 

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Cuộc Sống

Ăn chay, khuyên người ăn chay - Sống lâu khỏe mạnh

Ăn chay rất phổ biến ở những người hiện đại, và lý do lớn nhất là “ăn chay tốt cho sức khỏe”. Thêm một lý do khác nữa liên quan đến niềm tin tôn giáo là để từ bi với chúng sinh, tránh sát sinh và tạo nghiệp.

Đức Năng Thắng Số

Vào triều Bắc Tống,ở một làng nọ có một cậu bé tàn tật chừng mười tuổi, gãy chân,sống một cuộc sống ăn xin nghèo khổ.

Quả Báo và Lời Sám Hối Của Vị Đồ Tể Giết Heo

Anh Trần Ngọc Thanh làm nghề giết mổ heo 12 năm. Sau một thời gian anh chuyển đổi sang ngành nghề lái xe thì phát hiện mình bị bệnh viêm gan siêu vi B người nổi rất nhiều khối u hạch. 

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Gia Đình

Hiếu Kính Cha Mẹ, Phúc Báo Vô Lượng

Hiện nay, mọi người mỗi khi đến ngày sinh nhật thì mổ gà, mổ lợn, mổ cá làm tiệc ăn mừng. Điều này đã vi phạm tôn chỉ báo ơn hiếu kính cha mẹ của trời đất, như vậy không những không có công đức gì, ngượi lại hủy hoại và tiêu hao đi phúc báo và may mắn.

Hàng Nghề Mổ Heo và Quả Báo Bị Ung Thư Bệnh Nan Y

Cô Hồ Thì Quyến quê ở tỉnh Trà Vinh, sống bằng nghề làm ruộng cuộc sống khá khổ cực. Khi đến tuổi trưởng thành, cô kết hôn với một người cùng quê là anh Trần Văn Thuận. Hai người sống với nhau có hai con gái và một trai. Cô mưu sinh bằng nghề mua bán heo. 

Lão Tăng Khai Thị, Hiếu Kính Cha Mẹ

HÃY YÊU THƯƠNG BỐ MẸ HƠN CẢ BẢN THÂN CỦA MÌNH
TU ĐÂU CHO BẰNG TU NHÀ
THỜ CHA KÍNH MẸ MỚI LÀ CHÂN TU.

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Tình Yêu

Tình Yêu Cũng Có Nhân Quả Luân Hồi

Đức Phật nói: Tình yêu có luân hồi.

Trong nhân quả của hôn nhân, tình cảm giữa người với người là định mệnh. Đó là nhân quả luân hồi, duyên nợ ở kiếp trước, gặp ở kiếp này. Do vướng mắc ở kiếp trước, nên đời này tương phùng gặp nhau.

Một Câu Chuyện Về Ái Tình Luân Hồi

Ngày xưa, có một thư sinh nọ đã ấn định ngày thành thân với vị hôn thê của mình. Tuy nhiên vào đúng ngày ước hẹn, vị hôn thê của chàng thư sinh lại đi lấy người đàn ông khác.

Thiên Niên Chờ Đợi

Có một thiếu nữ dung mạo rất xinh đẹp, xuất thân khuê các, lại có rất nhiều tài nghệ. Ngưỡng cửa nhà nàng có nhiều bà mối tìm đến, nhưng nàng vẫn chưa muốn kết hôn. Bởi vì nàng luôn chờ đợi sự xuất hiện của lang quân như ý.

Câu Chuyện Nhân Quả Trong Giáo Dục

Giáo Dục Nhân Quả 10: Bênh vực người vô tội bị ức hiếp, cuộc sống sẽ được an toàn

Nhân: Bênh vực người vô tội bị ức hiếp
Quả: Cuộc sống được an toàn

Dũng cảm dám đứng ra đấu tranh bảo vệ những người vô tội thất thế, cuộc sống về sau sẽ luôn được an toàn. Vậy làm sao để dạy con bạn có được lòng quả cảm này?

Giáo Dục Nhân Quả 7: Làm sao để học hành đỗ đạt nhiều đời

Nhân: Ủng hộ tiền bạc công sức cất trường
Quả: Học hành đỗ đạt nhiều đời

Cất xây trường là giúp cho người khác có cơ hội được học được thăng tiến, và nhân quả sẽ báo đáp lại cho ta là học hành dễ đổ đạt trong nhiều đời về sau.

Giáo Dục Nhân Quả 4: Để có nhiều may mắn trong đời

Nhân: Tán thán thành công của người khác
Quả: Có nhiều cơ hội may mắn trong đời

Luôn hoan hỷ khi thấy người khác thành công và ủng hộ để họ thành công, nhân quả tự nhiên là trẻ sẽ có nhiều cơ hội may mắn để thành công trong cuộc đời.

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/cauchuye/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account