Giáo Dục Nhân Quả 7: Làm sao để học hành đỗ đạt nhiều đời

Nhân: Ủng hộ tiền bạc công sức cất trường
Quả: Học hành đỗ đạt nhiều đời

Cất xây trường là giúp cho người khác có cơ hội được học được thăng tiến, và nhân quả sẽ báo đáp lại cho ta là học hành dễ đổ đạt trong nhiều đời về sau.

Tranh nhân quả - Ủng hộ tiền xây trường - đỗ đạt thành công nhiều đời

Giúp người khác điều gì ta sẽ được điều ấy, tạo nên những ngôi trường cho người khác học, chính ta sẽ được học giỏi, thông minh nhiều đời

Tuỳ vào tuổi của con mà chúng ta sẽ khuyên trẻ làm điều này ở mức độ phù hợp, khi tuổi còn nhỏ, hãy dạy trẻ biết giữ gìn trường lớp sạch đẹp. Rồi khi trẻ lớn lên, có thể đi làm kiếm tiền ta sẽ khuyên trẻ đóng góp vào việc xây dựng nền giáo dục cho đất nước.

Tuy nhiên để có thể khuyên trẻ được như vậy, thì chính bản thân ta cũng phải ủng hộ tiền bạc, công sức cất trường. Vì khi làm được điều gì thật sự, khi nói ra lời nói của bạn sẽ có uy lực. 

Vậy nếu không có tiền để ủng hộ, chúng ta phải làm sao?

Nếu không có tiền chúng ta có thể đóng góp sức, ở Việt Nam các trường đại học luôn có những chương trình Mùa Hè Xanh để đi tình nguyện đóng góp xây dựng trường lớp cho các nơi vùng sâu vùng xa. Đây là những việc rất thiết thực và bạn sẽ thấy bản thân trẻ sẽ ngày càng học tốt hơn vì đây là nhân quả.  

Tác giả bài viết: Giáo Dục Sáng Tạo - Be Ready Education Australia
Credit: Bộ Tranh Nhân Quả của công ty Pháp Quang

 

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/cauchuye/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account