Hiếu Kính Cha Mẹ, Cả Nhà Thoát Chết

  • Thời gian

    18 thg 9, 2023

  • Lượt xem

    160 lượt xem


Tháng ba năm Giáp Ngọ thời nhà Thanh, con trai của Cố Thành trú tại Thành Đông, huyện Vũ Tiến, tỉnh Giang Tô lấy Tiền Thị làm vợ....

1138-hieu-kinh-cha-me-ca-nha-thoat-chet

Hiếu Kính Cha Mẹ, Cả Nhà Thoát Chết

Vợ chồng Cố Thành không may cũng mắc phải dịch bệnh trên, sau đó con gái và cả nhà tám người đều bị truyền nhiễm.

Tiền Thị tại quê ba mẹ đẻ nghe tin ba mẹ chồng đều bị mắc dịch bệnh, vội vàng trở về quê chồng thăm cha mẹ, ba mẹ đẻ cô sợ con gái đi rồi bị nhiễm bệnh, vì thế khuyên Tiền Thị không được về quê chồng, Nhưng Tiền Thị thấu hiểu đại nghĩa mà nói: “chồng con lấy con về để con có thể phụ chồng chăm lo cho ba mẹ, hiện giờ ba mẹ chồng con bị bệnh, làm sao con nhẫn tâm mà không quay về, như vậy khác gì cầm thú!”.

Cuối cùng cha mẹ cô cũng không phản đối, để con trở về quê chồng. Khi Tiền Thị về đến nhà chồng, dịch bệnh của vợ chồng Cố Thành và cả nhà tám người tự nhiên không chữa mà khỏi. Lúc đó mọi người đều cho rằng cả nhà Cố Thành có thể thoát chết khỏi dịch bệnh là do tấm lòng hiếu kính của Tiền Thị làm cảm động thần linh.

Trong xã hội hiện đại con gái biết hiếu thảo cha mẹ rất ít, mà hiếu kính với cha mẹ chồng lại càng ít thấy.

Trong xã hội hiện đại con gái biết hiếu thảo cha mẹ rất ít, mà hiếu kính với cha mẹ chồng lại càng ít thấy.

Dù rằng bệnh dịch là sự truyền nhiễm của vi khuẩn, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do khả năng miễn dịch của cơ thể suy giảm.

Trường đại học Michigan Mỹ tiến hành nghiên cứu điều tra theo dõi 2700 người trong 14 năm phát hiện những người thường làm việc thiện chức năng của hệ thống miễn dịch rất khỏe và mạnh. Nhà khoa học của trường đại học Harvard Mỹ cho sinh viên xem một bộ phim ký sự, nội dung kể về một phụ nữ Mỹ cả đời ở Kolkata Ấn Độ cứu giúp người nghèo và người tàn tật, việc làm của cô làm các sinh viên rất cảm động. Sau đó các nhà khoa học lấy nước bọt của mỗi sinh viên tiến hành kiểm tra phát hiện khả năng miễn dịch Globulin A của học sinh so với trước khi xem phim tăng cao rõ rệt. Trong câu chuyện trên, vì tấm lòng vĩ đại, dũng cảm, hiếu nghĩa của Tiền Thị làm tăng cường sức đề kháng của cả nhà (thông qua quá trình phát ra dòng điện sinh học của con người) từ đó mà vi khuẩn bị tiêu diệt. Loại nhân quả này thực sự là rất phù hợp với nguyên lý khoa học.

Giảng rộng

Tâm lý ảnh hưởng đến công năng miễn dịch.

Thí nghiệm khoa học cho thấy, sự thay đổi trạng thái tâm lý quả thực có thể sinh ra một số vật chất ảnh hưởng đến sinh lý. Ví dụ lúc chúng ta nóng giận, trong cơ thể sẽ sinh ra độc tố rất giống hay tương đồng với nọc rắn. May mà gan của con người có công năng giải độc, nên những chất độc do nóng giận sinh ra này không đến nỗi khiến chúng ta mất mạng! Nếu công năng giải độc của ai yếu kém, hoặc cao huyết áp, hay người mắc bệnh tim, thì chất độc do nóng giận gây ra đủ để làm người đó mất mạng. Cho nên, việc “giải độc” triệt để cần phải ngay “tâm niệm” của mình mà hạ thủ công phu. Tâm niệm thay đổi, thân thể cũng thay đổi theo. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Gia ở Mỹ có một công trình nghiên cứu cho thấy: Nhà nghiên cứu có thể đoán trước đúng một trăm phần trăm người bệnh có chiến thắng được bệnh ung thư trong vòng từ một đến hai tháng hay không.

Điều mà khoa học căn cứ không phải là khối u lớn hay nhỏ hay mọc ở chỗ nào, cũng không phải căn cứ vào kết quả xét nghiệm theo máy móc, càng không phải là số liệu có được từ kết quả thử máu, mà hoàn toàn căn cứ vào “trạng thái tâm lý” của người bệnh!

Tâm mới chính là gốc rễ của vấn đề.

Có đến hàng ngàn công trình nghiên cứu cho thấy, do chịu áp lực nên khiến cho tuyến ngực teo lại, có nghĩa là công năng miễn dịch trở nên suy yếu. Theo kết quả thí nghiệm, những trạng thái tâm lý xấu như nóng giận, lo buồn v.v…. đều có thể đưa đến sự suy yếu công năng miễn dịch, khiến dễ sinh bệnh ung thư và các bệnh truyền nhiễm khác, cũng như khiến việc điều trị mất đi công hiệu. (Bởi vì cần phải thông qua công năng miễn dịch của bản thân người bệnh, thì việc trị liệu mới có hiệu quả). Điều này cho thấy, tâm niệm có sức mạnh vô cùng.

Cho nên cần phải đem tâm niệm của mình chuyển thành tâm niệm Phật. Phật chính là tâm sáng suốt, an vui, không có lo buồn.

Nếu niệm Phật, tâm tự nhiên sẽ trở nên sáng suốt, an lạc và có sức mạnh. Tâm niệm Phật thì vừa có thể buông xả những áp lực, vừa có thể tránh được những độc tố sinh ra bởi những tâm lý xấu, lại vừa tăng trưởng sức miễn dịch. Chúng ta cần phải biết rằng, áp lực là do tâm mình tự “tiếp nhận” lấy. Chỉ có những việc mà mình quá quan tâm, vướng mắc, mới có sức đè nặng lên tâm lý. Nếu thay đổi tâm niệm, không nghĩ rằng đó là gánh nặng, thì sức ép tự nhiên không còn tồn tại và mình cũng không phải “tiếp nhận” lấy gánh nặng này. Nếu chúng ta quyết tâm chỉ tiếp nhận ánh sáng của Phật (niệm Phật), thì không còn có tâm nào để tiếp nhận gánh nặng tâm lý đó nữa. Cho nên cần phải luyện tập: “Nhận hay không nhận là do tự tâm mình quyết định.”

Vạn pháp do tâm tạo, niệm Phật an vui nhất.

Vạn pháp do tâm tạo, niệm Phật an vui nhất.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, khi người ta vui vẻ, bộ não sẽ tiết ra chất hoá học, như chất Endorphins và Enkephalins. Chất Endorphins giúp tăng sản lượng tế bào T (lymphocyte), giống như tăng thêm số lượng cảnh vệ, hay quân đội. Còn chất Enkephalins giúp tế bào T tăng thêm sức mạnh để chiến thắng tế bào ung thư, đồng thời giúp tế bào T trở nên linh hoạt, có hiệu quả hơn.

Cho nên “tâm niệm” chính là vị tổng chỉ huy của đội quân miễn dịch. Đây là kết quả thực nghiệm khoa học, cũng là chứng minh lời đức Phật dạy: “Vạn pháp duy tâm tạo.” Người niệm Phật nguyện sinh về thế giới Cực Lạc, chính là nguyện: Không có các khổ, chỉ hưởng an lạc; hay nói khác đi, chính là nguyện khiến tâm luôn ở trong trạng thái an lạc, vui vẻ.

Phật A Di Đà còn được gọi là Phật Hoan Hỉ Quang, nên thường niệm Phật chính là thường hoan hỉ, thường tạo ra tất cả những chất tăng thêm sức miễn dịch. Cho nên đức Phật được xưng là Vô Thượng Y Vương, tức là vị Thầy thuốc vua của tất cả thầy thuốc! Còn hoan hỉ niệm Phật chính là thuốc bổ tốt nhất!


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao